Những thông tin về cổng xếp tự động

Rate this post

Hiện nay, so với các loại cổng xếp truyền thống thì cổng xếp tự động được sử dụng rộng rãi hơn, nhu cầu của các khách hàng đối với cổng này cũng cao hơn. Nguyên nhân là bởi cổng có nhiều ưu điểm nổi trội, đảm bảo những tính thẩm mỹ và chức năng an ninh cho các cơ quan, đơn vị. 

Để hiểu rõ hơn về loại cổng này dưới đây là những thông tin về cổng xếp tự động:

1. Cổng xếp tự động là gì – thông tin về cổng xếp tự động?

Cổng xếp tự động là gì?
Cổng xếp tự động là gì?

Cổng xếp tự động còn được gọi lcổng xếp điện điều khiển từ xa, cổng xếp điện, cổng xếp điều khiển từ xa. Đặc trưng nổi bật của cổng xếp tự động là hoạt động đóng mở cổng dựa vào lực đẩy hoặc kéo của motor. Cấu tạo cổng xếp gồm có hai phần chính dưới đây:

– Thân cổng xếp. Phần thân cổng xếp bao gồm những thanh thẳng đan xen với nhau, chúng có thể thu lại hoặc kéo giãn tùy theo nhu cầu của người điều khiển.

– Phần đầu kéo: Đầu kéo có motor là bộ phận có chức năng chuyền động chính, lực kéo đẩy của motor sẽ giúp cho cửa đóng hoặc mở một cách dễ dàng. Ở các loại motor hiện đại sẽ tích thêm các loại cảm biến như: cảm biến an toàn, cảm biến nhiệt và màn hình hiển thị. 

 2. Phân loại cổng xếp tự động

Tùy theo cách phân loại mà có nhiều loại cổng xếp khác nhau
Tùy theo cách phân loại mà có nhiều loại cổng xếp khác nhau

Hiện nay, tùy theo cách phân loại mà có nhiều loại cổng xếp khác nhau. Dưới đây là hai cách phân loại chính cổng xếp chạy điện.

– Phân loại theo chất liệu cổng xếp tự động: gồm 3 loại chính

  • Cổng xếp inox tự động: Chất liệu của thân cổng xếp được làm từ inox 304 hay 201. Inox 304 có độ bền chắc hơn, giá thành cũng cao hơn so với inox 201. Màu sắc cổng xếp inox thường là màu trắng sang trọng, phù hợp với hầu hết các cơ quan, trường học, khu công nghiệp…
  • Cổng xếp hợp kim nhôm tự động: Cổng xếp được làm từ chất liệu hợp kim nhôm có tính gọn nhẹ, dẻo nên dễ tạo hình, màu sắc đa dạng, phong phú. Cổng xếp hợp kim nhôm xếp sau về chất lượng so với cổng xếp inox nhưng vẫn là loại cổng bán rất chạy trên thị trường.
  • Cổng xếp hợp kim nhôm và inox: Loại cổng xếp này được làm từ cả hai chất liệu là inox và hợp kim nhôm. Sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, chất lượng đảm bảo mà mức giá lại rất hợp lý.

– Phân loại cổng xếp theo cách sử dụng: 

  • Cổng xếp tự động có 1 ray, 2 ray: Là loại cổng có 1 hoặc 2 ray được chôn trên nền bê tông, bề mặt nổi lên bên trên để bánh xe di chuyển qua. Có hai loại ray là ray V và ray vuông, mỗi loại phù hợp với một loại bánh xe khác nhau. Ray V sử dụng bánh xe bằng sắt, có độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài, bánh xe không bị hao mòn. Trong khi đó ray vuông sử dụng bánh xe bằng chất liệu cao su hoặc nhựa PA, độ bền kém hơn so với bánh xe bằng sắt.

Ưu điểm của cổng xếp có ray là độ bền cao, hoạt động ổn định, không bị nghiêng hay bấp bênh. Cổng phù hợp với những nơi có địa hình gồ ghề, không bằng phẳng, cổng rộng. Cổng xếp có ray sử dụng đầu kéo loại bình thường 

  • Cổng xếp điện tự động không ray: Đây là loại cổng xếp chạy điện sử dụng nam chân dẫn hướng được chôn dưới nền. Motor được tích hợp cảm ứng với nam châm nên có thể dịch chuyển theo đúng hướng. Ưu điểm của cổng xếp không ray la có tính thẩm mỹ cao do không có ray nổi trên sân, dễ dàng vệ sinh, quét dọn. Cổng xếp tự động thích hợp với những địa hình bằng phẳng, cổng không quá rộng.

Hiện nay, An Thịnh Phát là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên , nhập khẩu, sản xuất, lắp đặt cổng xếp tự động, quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Các loại cổng tự động mà An Thịnh Phát lắp đặt đảm bảo tính thẩm mỹ, bền chắc và tuổi thọ lâu dài, được bảo hành lâu dài. Khách hàng có thể yên tâm với chất lượng cổng điện của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin về cổng xếp tự động, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo và cách phân loại của loại cổng này. Nếu có thắc mắc về cổng tự động hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với An Thịnh Phát để được hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ AN THỊNH PHÁT

Trụ sở: A6/6D, Đường Số 1A ,Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP HCM
MST: 0311984571
ĐT: 028.6273.2568 – Fax: 02862611601
Hotline: 0987.164.296 – 0947.333.111 0907.207.177
Email: truonghungphatcompanydoor@gmail.com – anthinhphat177@gmail.com
Facebook: Cổng xếp An Thịnh Phát

CHUYÊN: Nhập Khẩu, Sản Xuất Và Lắp Đặt Các Thiết Bị Tự Động Motor Cửa Đẩy, Cửa Lùa, Cửa Cổng Xếp, BarrierBảo Trì, Thay Thế Phụ Kiện Cửa Cổng Xếp Nhập Khẩu.