Nhận biết các dấu hiệu cổng xếp cần được bảo trì

Rate this post

Cổng xếp nếu được bảo dưỡng đúng cách và kịp thời thì tuổi thọ sẽ được kéo dài lâu hơn, và hơn hết, việc bảo trì hợp lý liên quan mật thiết đến tuổi thọ sử dụng của cổng xếp tự động. Vậy bạn cần biết được khi nào cần bảo trì cổng xếp và bảo dưỡng để tránh hư hại tốn kém.

5 dấu hiệu báo động cổng xếp cần được bảo trì

1. Cổng chạy không đúng hành trình

Dù cổng xếp tự động có ray hay không ray thì vẫn có thể xảy ra tình trạng cổng chạy không đúng hướng, không đúng hành trình đã lộ sẵn.

Với cổng xếp có ray, vấn đề gặp phải là cổng chạy lệch ray.

Với cổng xếp không ray, cổng xếp chạy không thẳng hàng, chếch sang phải hoặc trái dẫn đến bị đụng tường rào.

nhan-biet-cac-dau-hieu-cong-xep-can-duoc-bao-tri

2. Tiếng kêu cót két

Sau một thời gian sử dụng, cổng chạy bị kêu, phát ra tiếng ồn có lẽ là vấn đề muôn thuở mà hầu hết loại cổng xếp nào cũng mắc phải. Hoặc có thể do cổng xếp lâu ngày không hoạt động cũng là nguyên nhân hình thành những tiếng kêu cót két.

3. Dừng đột ngột

Tình trạng cổng xếp đang chạy bình thường thì tự nhiên dừng lại dù không có vật cản hay có tín hiệu dừng lại. Nhiều lúc cổng lúc chạy lúc không.

4. Bánh xe mòn

nhan-biet-cac-dau-hieu-cong-xep-can-duoc-bao-tri

Nếu cổng thường xuyên phải hoạt động, lượng xe qua lại nhiều thì chắc chắn bánh xe sẽ bị hao mòn theo thời gian. Việc để ý và kiểm tra bánh xe rất quan trọng, vì nếu để bánh xe mòn quá mức thì sẽ tăng sự ma sát của bánh xe.

5. Khóa ly hợp bị hư

Khóa ly hợp là thiết bị hỗ trợ người dùng có thể đẩy tay cổng xếp khi bị mất điện, cổng không thể chạy tự động. Nếu không có khóa ly hợp, việc đóng mở cửa cổng lúc mất điện là rất khó khăn vì khối lượng cổng khá nặng.

Khóa ly hợp được lắp trong đầu máy.

Mách bạn cách kéo dài tuổi thọ cổng xếp tự động

Để kéo dài tuổi thọ cho cổng xếp, bạn nên chú ý những điểm sau:

► Lắp đặt đúng cách: Sản phẩm chỉ có thể sử dụng sau khi đã được lắp đặt chắc chắn và đủ tiêu chuẩn sau khi gỡ lỗi. Việc lắp đặt cửa cuốn điện phải chặt chẽ và có kích thước phù hợp.

► Vệ sinh ray trượt: Nên vệ sinh ray trượt điện thường xuyên, một số đá, cát và các mảnh vụn khác thường tích tụ trong rãnh lõm làm ảnh hưởng đến sự giãn nở và co lại của cửa cổng khi điện trở quá lớn.

► Bảo vệ hộp điều khiển: bên trong hộp điều khiển là bảng mạch và hệ thống điều khiển trung tâm, thường bị lão hóa trước do các vấn đề như độ ẩm và thời tiết. Hộp điều khiển phải được lắp đặt ở vị trí khô ráo, thoáng gió, nghiêm cấm đến gần thiết bị vô tuyến điện công suất lớn để tránh ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Khi sử dụng các nút điều khiển không được dùng lực quá mạnh hoặc quá mạnh để tránh hư hỏng.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ AN THỊNH PHÁT

Trụ sở: A6/6D, Đường Số 1A ,Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP HCM
MST: 0311984571
ĐT: 028.6273.2568 – Fax: 02862611601
Hotline: 0987.164.296 – 0947.333.111 0907.207.177
Email: truonghungphatcompanydoor@gmail.com – anthinhphat177@gmail.com
Facebook: Cổng xếp An Thịnh Phát

CHUYÊN: Nhập Khẩu, Sản Xuất Và Lắp Đặt Các Thiết Bị Tự Động Motor Cửa Đẩy, Cửa Lùa, Cửa Cổng Xếp, BarrierBảo Trì, Thay Thế Phụ Kiện Cửa Cổng Xếp Nhập Khẩu.