Nên dùng cổng xếp tự động có ray hay không ray?

Rate this post

Cổng xếp tự động rất đa dạng về mẫu mã, chủng lại và kiểu dáng thì đa dạng để người sử dụng có tương đối nhiều sự chọn lựa hơn. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng không biết nên dùng cổng xếp tự động có ray hay không ray.

Và đó chính là nội dung của bài viết hôm nay với mục đích giúp cho người sử dụng có thêm thông tin để chọn lựa chính xác hơn một trong những hai loại cổng này.

Vui lòng liên hệ An Thịnh Phát để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox chi tiết và miễn phí

Đặc điểm chung của cổng xếp tự động không ray và có ray

nen-dung-cong-xep-tu-dong-co-ray-hay-khong-ray6
Cổng xếp có không có ray và cổng xếp có ray.

Trước khi tìm hiểu và khám phá về những ưu nhược điểm riêng biệt của từng loại thì các bạn nên tìm hiểu về những đặc điểm chung của hai loại cổng xếp tự động không ray và có ray đầu tiên.

 • Thân cổng được đan chéo theo hình zích zắc để giúp cổng xếp khi di chuyển sẽ linh hoạt và kéo dài tốt hơn.
 • Cổng xếp tự động được gia công từ khá nhiều vật liệu kim loại khác nhau, trong những số đó chủ yếu là inox và nhôm hợp kim.
 • Chiều cao của cổng xếp tự động có tiêu chuẩn là 1600mm.
 • Thanh chính thân cửa cổng xếp có size 50*51*0.8mm.
 • Thanh chéo thân cổng xếp có form size 36*36*0.6mm.
 • Cổng chạy bánh xe cao su hoặc sắt.
 • Motor điện đầu máy cổng xếp chạy không ray hoặc có ray.
 • Công suất motor điện gồm 370w, 420w, 550w và 750w. Nguồn điện 220v/50Hz
 • Phụ kiện cổng xếp gồm có: đèn led, bộ điều khiển từ xa, công tắc chống giật, đèn cảnh báo,

Đặc điểm của cổng xếp tự động không ray

nen-dung-cong-xep-tu-dong-co-ray-hay-khong-ray3
Cổng xếp tự động không ray

Cổng xếp tự động không ray có những đặc điểm rất đặc trưng như sau:

 • Trước tiên là cổng xếp chạy trên một mặt phẳng bê tông mà không cần một đường ray nào. Tuy nhiên nếu lưu ý kỹ, ta có thể nhận ra ngay cổng xếp được dẫn hướng bởi các cục nam châm từ được định vị theo đường thẳng.
 • Khi mở màn máy kéo là ta có thể nhận ra ngay hai motor điện bảo. Bởi hai động cơ này có chức năng làm đối trọng cùng song hành tiến hoặc lùi. vấn đề đó làm cho cổng xếp đi theo một đường thẳng.
 • Main mạch cổng xếp có nhiều khởi, vì sử dụng hai motor đảo chiều nên có ít nhất là bốn khởi.
 • Là bộ dẫn hướng từ tính, nhờ bộ dẫn hướng này sẽ định vị nam châm từ, từ đó cổng xếp sẽ đóng mở theo những cục nam châm đã định sẵn.
 • Cuối cùng là trục bánh xe, trục bánh không ray không bao giờ là một trong thanh liền mà sẽ là độc lập, có công dụng làm bánh lái.

Đặc điểm của cổng xếp tự động có ray

nen-dung-cong-xep-tu-dong-co-ray-hay-khong-ray2
Cổng xếp tự động có ray.
 • Cổng xếp tự động có ray dẫn thì đều sử dụng đầu máy motor thuộc chủng loại thông thường. Đi kèm với cổng xếp chính là thanh ray sắt dẫn hướng dài. Được chôn trên nền sân phẳng, nổi gờ lên cách mặt sân khoảng 2cm. Nhờ đường ray này mà cổng xếp tự động chạy theo đường thẳng, không bị vấp, nghiêng lệch hay chạy dốc ra phía bên ngoài.
 • Khi lắp đặt loại cổng này thì nền sân phải nhẵn mịn, cán bằng phẳng, không có chỗ nào gập ghềnh, bấp bênh. Đặc biệt, tại các khoanh vùng có đồi núi chứa kim loại sắt quặng dưới nền, thì dùng cổng xếp có ray là hợp lý nhất.

Ưu và nhược điểm của cổng xếp tự động không ray và có ray

Cổng xếp tự động không ray

nen-dung-cong-xep-tu-dong-co-ray-hay-khong-ray7

 • Cổng xếp tự động không ray là cổng xếp được dẫn hướng bởi bộ dẫn hướng bằng từ tính nam châm được chôn ngầm dưới mặt nền. Cổng xếp không ray có tính thẩm mỹ và nhỏ gọn hơn, đồng thời tùy từng trường hợp mà còn tiết kiệm được chi phí do cắt đục bê tông cũng như tránh được việc đi lại khó khăn. mặc dù vậy, cổng xếp không ray có nhược điểm là motor cổng đắt hơn, việc lắp đặt nam châm đòi hỏi cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh hiện tượng chạy xiên trụ.

Cổng xếp tự động có ray

nen-dung-cong-xep-tu-dong-co-ray-hay-khong-ray

 • Cổng xếp tự động có ray có điểm mạnh là tính ổn định cao khi vận hành. Với nơi nhiều xe trọng tải lớn đi qua hay ít được quét dọn vệ sinh sẽ thích hợp lắp đặt cổng xếp điện có ray. Đặc biệt, cổng xếp có ray sẽ tiết kiệm của motor cổng xếp một cách đáng kể, nhưng lại không có tính làm đẹp bằng cổng không ray do đường ray được chôn nổi. Ngoài ra khi lắp đặt cổng xếp có ray sẽ mất thêm chi phí cắt đục bê tông để triển khai ray cũng như thời khắc để làm khô mặt nền.
  Về cơ bản cổng xếp tự động không ray hay có ray đều tồn tại những nhược điểm và điểm mạnh nhất định, tùy vào mục đích và điều kiện sử dụng của mình mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn loại cổng nào cân xứng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xem xét địa chỉ cung cấp và lắp đặt để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ AN THỊNH PHÁT

Trụ sở: A6/6D, Đường Số 1A ,Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP HCM
MST: 0311984571
ĐT: 028.6273.2568 – Fax: 02862611601
Hotline: 0987.164.296 – 0947.333.111 0907.207.177
Email: truonghungphatcompanydoor@gmail.com – anthinhphat177@gmail.com
Facebook: Cổng xếp An Thịnh Phát

CHUYÊN: Nhập Khẩu, Sản Xuất Và Lắp Đặt Các Thiết Bị Tự Động Motor Cửa Đẩy, Cửa Lùa, Cửa Cổng Xếp, BarrierBảo Trì, Thay Thế Phụ Kiện Cửa Cổng Xếp Nhập Khẩu.