Cổng barie tự động và cổng xếp tự động có điểm gì khác nhau?

Rate this post

Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn mẫu cổng xếp tự động phù hợp cho cơ sở, xí nghiệp của mình. Cổng xếp tự động và cổng barie tự động là hai loại cổng được sử dụng phổ biến trong các cơ quan và doanh nghiệp. Vậy nếu lựa chọn giữa cổng xếp tự động và cổng barie tự động, làm sao để tìm ra ưu điểm từng loại?

1. Điểm giống nhau giữa cổng xếp tự động và cổng barie tự động

Điểm chung giữa hai cổng xếp tự động và barie tự động chính là sử dụng motor điện để di chuyển.

Chúng đều được làm từ chất liệu của cổng tự động được làm bằng inox hay hợp kim nhôm sơn tĩnh điện bên ngoài

Chúng đều sử dụng điều khiển từ xa mà không cần sức người.

2. Sự khác biệt cổng xếp tự động và cổng barie tự động

Kiểu dáng cổng xếp tự động và cổng barie tự động

cong-xep-tu-dong-va-cong-barie-tu-dong-co-diem-gi-khac-nhau

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai mẫu cổng xếp tự động và barie tự động chính là kiểu dáng thiết kế.

Đối với sản phẩm này được làm bằng các thanh inox hoặc hợp kim nhôm tĩnh điện. Chúng được đan chéo vào nhau để tạo độ co giãn khi di chuyển. Chiều cao tiêu chuẩn của cổng xếp tự động là 1600mm, độ dày các thanh inox là 0.6 ~ 0.8mm hay 0.8 ~ 1.0mm.

Barie tự động thì được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều. Có kiểu dáng cần gạt thẳng và hàng rào,…. Các thanh hợp kim nhôm được sơn bằng sơn tĩnh điện có dán màu decal phản quang. Điều này nhằm làm nổi bật công cụ rào chắn khi có người đi qua đường

Để lựa chọn mẫu cổng tự động phù hợp nhất cho đơn vị của bạn, thì trước tiên bạn cần phải biết cổng tự động nào thì hợp với mục đích nhu cầu sử dụng cho phù hợp.

Lắp đặt cổng tại các điểm khác biệt

Cổng xếp tự động được sử dụng nhiều cho cổng chính cơ quan, các khu nhà văn phòng và khu công nghiệp, cổng trường học,….

Barie tự động với thiết kế nhỏ gọn và rất đơn giản được sử dụng làm hàng chắn tại các bãi giữ xe. Chúng được lắp đặt tại các cổng phụ của cơ quan, trường học và được đặt tại các điểm chân tòa nhà chung cư,… Ở các điểm cần kiểm soát an ninh và giấy tờ xe của người ra vào, trạm thu phí giao thông,…

Motor điện cho mỗi loại cổng

Bởi các tính năng cũng như cách thức hoạt động của mỗi loại cổng tự động là khác nhau nên motor điện của chúng cũng có sự khác biệt.

Cổng xếp tự động hoạt động với motor điện có công suất thường là 370w, 420w, 550w, 750w. Nguồn điện AC 220V. Tùy theo chiều rộng của cổng dài hoặc ngắn để sử dụng motor điện hợp lý và tránh quá tải làm giảm tuổi thọ.

Motor cổng xếp điện tự động

Barie tự động thường sử dụng công suất lớn 250w, dùng hai trụ nâng thủy lực đối với những mẫu cổng tự động dùng cho cổng lớn. Còn barie tự động ở các loại cổng nhỏ có công suất nhỏ hơn rất nhiều.

cong-xep-tu-dong-va-cong-barie-tu-dong-co-diem-gi-khac-nhau

Phụ kiện cổng sắt đi kèm

Đối với cả hai loại cổng tự động luôn cần những phụ kiện đi kèm. Bên cạnh đó, so với barie tự động không có nhiều phụ kiện thì cổng xếp tự động lại có rất nhiều các phụ kiện đi kèm với chúng.

Cổng xếp tự động có các phụ kiện như: bánh xe lăn cửa lùa, con lăn cửa kẹp và thanh ray dẫn hướng,…

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ AN THỊNH PHÁT

Trụ sở: A6/6D, Đường Số 1A ,Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP HCM
MST: 0311984571
ĐT: 028.6273.2568 – Fax: 02862611601
Hotline: 0987.164.296 – 0947.333.111 0907.207.177
Email: truonghungphatcompanydoor@gmail.com – anthinhphat177@gmail.com
Facebook: Cổng xếp An Thịnh Phát

CHUYÊN: Nhập Khẩu, Sản Xuất Và Lắp Đặt Các Thiết Bị Tự Động Motor Cửa Đẩy, Cửa Lùa, Cửa Cổng Xếp, BarrierBảo Trì, Thay Thế Phụ Kiện Cửa Cổng Xếp Nhập Khẩu.