Cách phân biệt cổng xếp inox 304 và inox 201 hiệu quả nhất

5/5 - (1 vote)

Hiện nay việc sử dụng các sản phẩm inox trong sinh hoạt hàng ngày đang là thị hiếu của người sử dụng. Các sản phẩm inox thường có các tiêu chuẩn kiểu dáng phong phú, chất lượng bền đẹp và giá thành tương đối thấp.

Đặc biệt trong các công trình xây dựng, nhà xưởng thì việc sử dụng cổng xếp inox đang là một giải pháp hiện đại thay thế cho các cửa cổng truyền thống nặng nề trước đây. Sử dụng cổng xếp inox giúp cho các công trình xây dựng giảm tải được việc khó khăn khi đóng mở cổng, việc điều khiển cửa cổng xếp inox tự động trở nên nhẹ nhàng hơn và giúp cho công trình nhà xưởng nhìn hiện đại và thẩm mỹ hơn.

Thị trường cổng xếp inox luôn đa dạng và phong phú với nhiều thương hiệu cạnh tranh với nhau từ mẫu mã, chất lượng và giá thành . Cổng xếp inox Trường Hưng Phát lấy chất lượng và sự hài lòng của người sử dụng làm phương châm kinh doanh, với vật liệu sản xuất là inox nhập khẩu đã và đang chiếm được lòng tin của người sử dụng. Để người sử dụng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cổng xếp inox, chúng tôi xin đưa ra vài thông số về sự khác biệt của inox 304 và inox 201 như sau :

INOX còn có tên gọi khác là thép không gỉ, được cấu tạo từ các hợp kim crom , magan và nito, ít biến màu, độ dẻo cao, phản ứng từ kém. Đặc tính chung là chống được oxy hóa và ăn mòn nên là vật liệu được sử dụng phổ biến sản xuất ra các sản phẩm có đặc thù tương đối lớn, chống rò rỉ, chịu lực…. như cổng xếp inox, cổng tự động, cửa cổng chạy điện v.v…

THÔNG SỐ KĨ THUẬT , ĐẶC TÍNH CỦA INOX  INOX 304 INOX 201
Thành phần 8,1% niken + 1% magan 4,5% niken + 7,1% magan
Khối lượng riêng cao hơn so với inox 201 thấp hơn so với Inox 304
Độ dát mỏng inox dễ dàng thực hiện khó hơn inox 304
Độ cứng thấp hơn inox 201 nên tiết kiệm năng lượng cao hơn inox 304 vì hàm lượng magan cao
Độ bền độ bền cao độ bền thấp hơn
Khả năng chống ăn mòn cao hơn inox 201 bởi nguyên tố crom và lưu huỳnh nên bề mặt inox mượt chống ăn mòn thấp hơn inox 304, bề mặt thường có rỗ nhỏ
Khả năng tiếp xúc với axit và muối không tiếp xúc với axit va muối tiếp xúc nhẹ
Khả năng nhiễm từ ( hút nàm châm) không hút nam châm hút nhẹ nam châm
Gía thành cao thấp hơn

Hiện nay với tình hình giá cả vật liệu biến động và tăng cao thì việc sử dụng inox 201 đang là lựa chọn phổ biến của nhiều nhà sản xuất. Cổng xếp inox Trường Hưng Phát vẫn khẳng định giá trị của thương hiệu, toàn bộ các sản phẩm bồn nước inox đều được làm bằng vật liệu inox nhập khẩu chất lượng cao đã qua xử lý. Cổng xếp inox Trường Hưng Phát chú trọng từng chi tiết nhỏ nhất, từ mối hàn, khuy khóa, bánh xe cổng xếp ….đều được sản xuất với chất lượng tốt nhất.

Cách nhận biết inox 304 và inox 201

– Nếu nhìn bằng mắt thường  inox 304 thường có độ sáng bóng và bề mặt mượt min hơn so với inox 201

– Ngoài ra để nhận biết còn có nhiều phương pháp thử chuyên dụng khác nhau :

CÁCH THỬ INOX 304 INOX 201
Dùng Nam châm không hút nam châm hút nhẹ nam châm
Dùng axit không phản ứng có hiện tượng sủi bọt
Dùng thuốc thử chuyên dụng Có màu xanh có màu gạch