Phân tích ưu nhược điểm cổng xếp lùa

Rate this post

Cổng xếp lùa là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy hiên nay. Đây là loại cửa có tính tiện lợi, an toàn cho người dùng và tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm cổng xếp lùa và có lựa chọn chính xác nhất, An Thịnh Phát sẽ gửi đến bạn những thông tin trong bài viết đây.

1. Cổng xếp lùa là gì?

phan-tich-uu-nhuọc-diem-cua-cong-xep-lua
Cổng xếp lùa

Cổng xếp lùa là hệ thống cửa sử dụng motor để tạo lực đẩy, kéo nhằm đóng hoặc mở cổng. Cổng xếp lùa thường có từ hai cánh cổng riêng lẻ, nguyên cánh trở lên xếp chồng lên nhau, tốc độ trượt cổng sẽ cao hơn so với các loại cửa cổng trượt ngang khác.

Cổng xếp lùa được ứng dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, trường học, cơ quan, đơn vị hành chính và thường sử dụng cho các loại cổng có chiều rộng lớn. Các cánh của cổng xếp lùa được thiết kế đặc biệt nên mỗi cánh có tốc độ di chuyển khác nhau sao cho tất cả các cánh đồng thời đến vị trí cuối cùng.

2. Ưu nhược điểm cổng xếp lùa là gì?

Cổng xếp lùa tự động có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một số phân tích cụ thể để bạn có thể đánh giá khách quan nhất và lựa chọn được loại cổng xếp phù hợp.

2.1. Ưu điểm của cổng xếp lùa

phan-tich-uu-nhuọc-diem-cua-cong-xep-lua2
Ưu điểm cổng lùa

– Tiết kiệm không gian: Cổng xếp lùa có các cánh cổng nguyên cánh được xếp chồng lên nhau, do đó, với những khu vực có diện tích hạn chế mà các loại cổng như cổng trượt ngang nguyên cánh hoặc các loại cổng truyền thống như cổng trượt ngang, cổng mở cánh không sử dụng được thì bạn có thể chọn cổng xếp lùa.

– Tốc độ di chuyển nhanh: Cổng xếp lùa có tốc độ di chuyển nhanh hơn các loại cửa cổng tự động khác trên thị trường. Nguyên nhân là do các cánh cổng được thiết kế với tốc độ riêng, dù có cánh di chuyển nhanh, cánh di chuyển chậm nhưng chúng lại về đích cùng một lúc.

– Đảm bảo an ninh: Thiết kế đặc biệt của cổng xếp lùa cho phép cổng có thể di chuyển nhanh chóng, không thể bị ép mở theo ý muốn của bất cứ ai nếu như không có đòn bẩy đặc biệt.

2.2. Nhược điểm của cổng xếp lùa

Cổng lùa xếp cũng có một số hạn chế còn tồn tại, đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người chưa dám lựa chọn cổng này cho đơn vị, cơ quan của mình. Một số hạn chế cụ thể như sau:

– Hạn chế về mặt bằng lắp đặt cửa cổng xếp: Cổng xếp lùa cần lắp đặt ở những vị trí có độ bằng phẳng cao thì cổng mới hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ.

– Chi phí lắp đăt cao: Để lắp đặt cổng xếp lùa, đòi hỏi phải thực hiện nhiều kỹ thuật phức tạp, cần có những người có nhiều kinh nghiệm mới có thực hiện được. Bên cạnh đó, cần rất nhiều thời gian để thiết kế cổng xếp lùa, bao gồm các công việc như thiết lập hệ thống truyền động, liên kết, lắp đặt ray trượt, bổ sung các yêu cầu về an toàn khác của cổng…

Ngoài ra, động cơ của cổng xếp lùa phải được bảo trì và nâng cấp thường xuyên, cáp kéo cần phải điều chỉnh lại thì mới đảm bảo cổng hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố.

Thông thường, cổng xếp lùa sẽ được lắp đặt và thử nghiệm tại xưởng sản xuất, sau khi xác định cổng hoạt động tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật thì mới tiến hành tháo rời để mang đến lắp đặt ở khu vực mà chủ đầu tư yêu cầu. Do đó, có thể thấy rằng, để lắp đặt một hệ thống cổng xếp lùa cần tốn nhiều thời gian, nhiều kỹ thuật, khối lượng công việc cũng tăng gấp đôi nên chi phí cao là điều dễ hiểu.

Hiện nay, An Thịnh Phát là đơn vị sản xuất cổng xếp lùa hàng đầu tại TP.HCM và các tỉnh phía nam. Công ty có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, am hiểu về cách lắp đặt cổng, giúp cổng hoạt động tốt và không phát sinh sự cố. An Thịnh Phát cam kết sử dụng những chất liệu tốt, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng cổng xếp cho mọi khách hàng.

phan-tich-uu-nhuọc-diem-cua-cong-xep-lua3
An Thịnh Phát là nhà cung cấp các loại cổng lùa chất lượng tốt giá cả hợp lý.

Trên đây là những thông tin về cổng xếp lùa cùng những ưu, nhược điểm của cổng. Hy vọng bài viết hữu ích cho các khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt cửa cổng xếp lùa. Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với An Thịnh Phát theo các cách thức dưới đây.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ AN THỊNH PHÁT

Trụ sở: A6/6D, Đường Số 1A ,Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP HCM
MST: 0311984571
ĐT: 028.6273.2568 – Fax: 02862611601
Hotline: 0987.164.296 – 0947.333.111 0907.207.177
Email: truonghungphatcompanydoor@gmail.com – anthinhphat177@gmail.com
Facebook: Cổng xếp An Thịnh Phát

CHUYÊN: Nhập Khẩu, Sản Xuất Và Lắp Đặt Các Thiết Bị Tự Động Motor Cửa Đẩy, Cửa Lùa, Cửa Cổng Xếp, BarrierBảo Trì, Thay Thế Phụ Kiện Cửa Cổng Xếp Nhập Khẩu.